Monday, July 25, 2011

ขนมปังกระเทียม (แบบนิ่ม)


"ขนมปังกระเทียม" เป็นได้ทั้งอาหาร ของว่าง และ ขนมเลยนะคะ 
แม่น้องโคชิชอบทั้งแบบกรอบแข็ง และแบบนุ่ม หรือขนมปังกระเทียมแผ่นกรอบบาง ชุ่มเนย หอมกระเทียมมีรสหวานนิดๆ แบบที่ขายตามท่าพระจันทร์ ก็ชอบค่ะ 
สมัยที่เรียนหนังสืออยู่แถวนั้นซื้อกินแทบทุกวัน จะกินมากแค่ไหน ยังไง้ ยังไง ก็ไม่อ้วน
ตอนนี้หรอคะ แหะ แหะ.... อย่าให้บอกเลย

วันนี้ไปซุปเปอร์มาเก็ตซื้อขนมปังฝรั่งเศสอบใหม่ๆ มาแถวใหญ่ ตั้งใจว่าจะทำขนมปังกระเทียมแบบนุ่มค่ะ เอาไว้เสริ์ฟกับสปาเก็ตตี้ จะได้อิ่มอยู่ท้องยังไงล่ะคะ 
-------------------------
ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศส 1 ก้อน
เนย 40 กรัม
Garlic Powder 1 ช้อนโต๊ะ 
เกลือนิดหน่อย
Parsley
กระเทียมเจียว

ละลายเนยในไมโครเวฟ แล้วใส่ Garlic Powder กับ Parsley ลงไปค่ะ 
ผสมให้เข้ากันนะคะ  


หั่นขนมปังฝรั่งเศสตามขวางจะหั่นตรงๆ หรือเฉียงๆ ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ต้องหั่นให้ขาดจากกันนะคะ เหลือด้านล่างไว้ให้ขนมปังยังเป็นก้อนอยู่ แต่ก็หั่นให้ลึกพอที่จะใส่เนยได้

แล้วเราก็ใส่เนยค่ะ ใส่ให้ทั่วนะคะ 


เสร็จแล้วเอากระดาษฟอยด์มาห่อขนมปังเลยค่ะ 
เอาเข้าเตาอบ อบที่160 องศาประมาณ 15 นาทีนะคะ 



โรยกระเทียมเจียวอีกนิดก็ดีนะคะ 
เสร็จแล้วล่ะค่ะ
สปาเก็ตตี้คงจะเหงานะคะ ถ้าขาดขนมปังกระเทียม

ลองทำกันดูนะคะ 


0 comments:

Post a Comment