Thursday, April 25, 2013

พาสต้าเบนโตะ (Sleepy Sheep Pasta Bento๗

ห่างหายไปจากการทำ Charaben มานานแสนนาน กลับมาคราวนี้ขอนำเสนอ Sleepy Pasta Bento เบนโตะแกะน้อยขี้เซาน่ารักๆ สปาเก็ตตี้ในกล่องเป็นสปาเก็ตตี้ครีมซอส สูตรง่ายๆ ทำออกมาแล้วไม่มันจนเกินไป ใครที่กำลังมองหาสูตรสปาเก็ตตี้ครีมซอสอร่อย ลองคลิกเข้าไปดูสูตรนะคะ ส่วนผสมอื่นๆ ก็เป็นอาหารง่ายๆ หาซื้อ หรือเครียมได้ง่ายๆ แต่สำหรับคนที่อยู่เมืองไทย หรือที่อื่นจะใช้อาหารไทย อาหารฝรั่งก็ไม่มีข้อจำกัดอะไรนะคะ เพียงแต่ขอให้เป็นอาหารที่ไม่มีนํ้าเยอะ กินเย็นก็อร่อย เน้นรสชาติให้หลากหลายเข้าไว้

เอาล่ะค่ะต๊ะเกริ่นไปมากแล้ว ต่อไปจะนำเสนอ Step by Step Photo และ How to คร่าวๆ ใครจะทำตามไม่สงวนลิขสิทธิ์นะคะ

ส่วนผสม
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก ผสมกับถั่วแระญี่ปุ่น / นํ้ากะหลํ่าม่วง / Men Tsuyu 
ชีส / Hanpen/ หัวไชเท้าดอง / ปลาหมึกเส้น /สาหร่าย/ สปาเก็ตตี้ครีมซอส / แฮม 
ในส่วนของกับข้าวมี 
เทมปุระ / ไข่ต้มราเมน/เห็ดหอมชุบเกล็ดขนมปังทอด / บล็อกโคลี่ต้ม / มะเขือเทศ  
วิธีทำ
1. ผสมข้าวกับถั่ว / นํ้ากะหลํ่าม่วง แล้ววางในเบนโตะ เพื่อความเนี๊ยบหาอะไรคั่นซะหน่อยนะคะ 
2. เสร็จแล้วหาช้อนตะล่อมข้าวให้ขอบเสมอกันนะคะ เสร็จแล้วปั้นโอนิกิริลงไปเป็นหน้าแกะค่ะ 
3. เติมสปาเก็ตตี้แล้วใส่รายละเอียดต่างๆ ลงไป 

ก่อนทำ Charaben อย่าลืมร่างแบบบนกระดาษก่อนคราวๆ นะคะ 
ปล. ถ้าสนใจเข้าไปดูผลการประกวด และร่วมโหวตเบนโตะได้ที่นี่นะคะ http://en.bentoandco.com/pages/vote-on-the-finalists

0 comments:

Post a Comment