Friday, June 6, 2014

สลักแครอทแบบญี่ปุ่น (Carrot Flowers)

ต๊ะได้รับข้อความทั้งหน้าไมค์ หลังไมค์ ถามไถ่ถึงวิธีการสลักแครอทประดับหัวจานมาสักพักแล้ว พึ่งจะมีโอกาสได้อัพลงบล็อกวันนี้เอง จริงๆ แล้วต๊ะละอายใจเหลือเกินที่จะเรียกว่าสลักเพราะที่จริงมันไม่ได้ใช้มีดแกะสลักเลย มีแค่มีดกับที่กดคุกกี้ก็ทำได้ภายในเวลา 5 นาที เท่านั้นเองค่ะ นอกจากจะใช้ประดับหัวจานแล้ว แครอทที่สลักเสลาเป็นรูปดอกซากุระนี้ยังนิยมใส่อาหารประเภทต้มอีกด้วยนะคะ ถ้าดูภาพประกอบแล้วอาจจะมีงงๆ หรือสงสัยตรงไหนทิ้งคอมเมนต์ไว้นะคะ จริงๆ แล้วมีเพื่อนๆ ส่งข้อความมาขอให้ต๊ะทำคลิปสอนสลักแครอทด้วยซํ้า แต่ต๊ะยังไม่มีเวลาทำเสียที  



ไม่เกริ่นกันไปมากกว่านี้นะคะมาดูวิธีทำดีกว่า
1. หั่นแครอทตามขวางให้หนาประมาณ 6-7มม. นะคะ
2. ใช้ที่กดคุกกี้กดลงไป
3.ใช้มีดแซะเนื้อแครอทบริเวณร่องกลีบออกไป

4. เสร็จแล้วค่ะ
สนใจวิธีตกแต่งจานสไตล์ญี่ปุ่นรอกันนิดนะคะ ต๊ะยังมีมาฝากเรื่อยๆ ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

2 comments:

  1. น่ารักมุ้งมิ้งจังเลยค่ะ ><

    ReplyDelete