Wednesday, July 23, 2014

บลูฮาวายเยลลี่ (Sparkling Blue Hawaii Jelly)

 ร้อนๆ แบบนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาทำขนมเย็นๆ กินแล้วสดชื่นอย่างเยลลี่บ้างดีกว่านะคะ วันนี้ต๊ะทำบลูฮาวายเยลลี่ เยลลี่หวานหอมกลิ่นโซดา ต๊ะใช้ Mitsuya Cider เครื่องดื่มอัดลม รสหวานซ่า ไม่ใส่สี ดื่มแล้วเหมือนสไปร์ทผสมกับนํ้าหวานรสบลูฮาวาย ซึ่งในญี่ปุ่นฮิตมากค่ะ ใช้ราดนํ้าแข็งไส นํ้าหวานในญี่ปุ่นส่วนมากแล้วจะไม่หวาน และเนื้อไม่ข้นเหนียวเท่าที่ขายในเมืองไทยนะคะ ถ้าจะใช้นํ้าหวานที่ขายใส่ขวดแก้วที่ไทย แนะนำใ้ห้ผสมนํ้าให้เจือจางแบบที่ดื่มแล้วไม่หวานแสบคอ แล้วค่อยเอามาใช้ทำเยลลี่สูตรนี้นะคะ 

วันนี้ต๊ะตกแต่งหน้าเยลลี่เป็นปลาพ่นนํ้า ซาดาโอะมาดูแล้วบอกเน้นๆ ว่า ไม่เหมือนเลย ก็ใช่น่ะสิ ของแบบนี้มันก็ต้องใช้จินตนาการกันบ้าง แหมไม่งั้นก็เอาปลาจริงๆ มาวางไปแล้ว 

เมนูวันนี้ไม่ยากนะคะ ทำเสร็จแล้วแช่เย็น เอาออกมากินแล้วชื่นใจมากๆ ค่ะ เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตร บลูฮาวายเยลลี่ (Sparkling Blue Hawaii Jelly) ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่า อร่อยน้ส 

ส่วนผสม 
นมสด 200 มล.
นํ้าตาลทราย 1 กับ 1/3 ช้อนโต๊ะ
 Mitsuya Cider  200 มล.
นํ้าหวานรสบลูฮาวาย 2 ช้อนโต๊ะ 
เจลาตินผง 10 กรัม นํ้าร้อน 5 ช้อนโต๊ะ
เชอร์รี่ วัสดุตกแต่งหน้าเค้ก

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินในนํ้าร้อนรอให้นิ่ม ระหว่างนี้เตรียมของไว้นะคะ
2. เทนมใส่หม้อพร้อมกับนํ้าตาล แล้วแบ่งส่วนผสมข้อ 1 ลงไปครึ่งนึ่ง ค่ะ ตั้งไฟไปจนเจลาตินละลาย ยกลงเทใ่แก้วทนความร้อน ทิ้งไว้สักพักแล้วเข้าตู้เย็นจนเซ็ตตัวดี 
3. เท Cider กับนํ้าหวานรสบลูฮาวายใ่ส่หม้อ แล้วตามด้วยเจลาติน ตั้งไฟให้เจลาตินละลาย ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเทใส่ในแก้วค่ะ
4. พอเยลลี่ชั้นบนเซ็ตตัวดีแล้ว ตกแต่งด้วยเชอร์รี่ และวัสดุตกแต่งเค้กนะคะ 

เสร็จแล้วค่ะง่ายนิดเดียว ลองทำกันดูนะคะ 


0 comments:

Post a Comment