Friday, June 23, 2017

เกี๊ยวซ่าต้มไส้กิมจิ (Kimchi Sui Gyoza)

เกี๊ยวซ่าต้มไส้กิมจิ เมนูส่งท้ายสุดสัปดาห์นะคะ วันเสาร์อาทิตย์มีโปรแกรมจะไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ วันพรุ่งนี้ต๊ะมีธุระที่ต้องทำที่โรงเรียนของโคชิช่วงเช้า จากนั้นบ่ายๆ ว่าจะไปงาน Tokyo Coffee Festival ที่ชิบูย่า จริงๆ งานนี้ต้องถือว่าเป็นการไปเดินเล่นมากกว่าเดินซื้อของ เพราะแถวโซนที่ตีะอยู่ถือว่าเป้นย่าน coffee town ของโตเกียว มีร้านกาแฟมากกว่า 12 ร้าน และหลายๆ ร้านก็มีเครื่องคั่วกาแฟ คั่วกันใหม่สดทุกวัน ทริปชิบุย่าในวันพรุ่งนี้คาดได้เลยว่าต๊ะไม่น่าจะได้อะไรติดมือกลับมา แต่ก็ถือว่าไปเที่ยว ไปเดินเล่น เปิดหูเปิดตาบ้าง นานนานทีนะคะ

เกี๊ยวซ่าต้มเป็นเกี๊ยวซ่าชนิดหนึ่ง นอกเหนือไปจากแบบทอด และแบบกึ่งทอดกึ่งนึ่ง เป็นสไตล์ที่ต๊ะไม่ค่อยได้ทำบ่อยๆ วันนี้นึกครื้มอกครื้มใจลองทำดูบ้าง ไส้วันนี้เป็นหมูสับกับกิมจิผักกาดขาว ปรุงรสด้วยซุปก้อนคนอร์ ง่ายและอร่อย ใช้เวลาไม่นานเลยนะคะ

เอาล่ะคะ่ตามมาดูสูตรเกี๊ยวซ่าต้มไส้กิมจิ (Kimchi Sui Gyoza) ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่า อร่อยน้า 

ส่วนผสม
หมุสับ 100 กรัม
กิมจิผักกาดขาว 100 กรัม สับหยาบๆ 
ซุปก้อนคนอร์ 1 ก้อน
แผ่นเกี๊ยวซ่า 16 แผ่น
นํ้ามันงานิดหน่อย
วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ กิมจิ ซุปก้อนคนอร์ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
2. ตักไส้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ วางบนแผ่นเกี๊ยวซ่า ทานํ้ารอบๆ พับครึ่งเป็นรูปครึ่งวงกลม ใช้นิ้วกดให้แน่นๆ นะคะ


3. ใส่นํ้าลงไปในหม้อ ต้มให้เดือด ใส่เกี๊ยวซ่าลงต้ม พอเกี๊ยวซ่าสุก และลอยก็ตักขึ้นเสิร์ฟได้ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

0 comments:

Post a Comment